tổng quan ngành

Mã ngành: 7810202 – Mã chuyên ngành: 409 ( PSU )

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc ( UNWTO), du lịch là ngành công nghiệp đã liên tục tăng trưởng và đa dạng hóa để trở thành một trong những ngành kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Ước tính rằng cứ có 10 việc làm thì trong đó ngành du lịch, khách sạn – nhà hàng đã chiếm hết một nửa trong số các công việc đó. Điều này chứng tỏ ngành công nghiệp này mang lại rất nhiều cơ hội để tạo dựng sự nghiệp trong tương lai.

Giới thiệu ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU Đại học Duy Tân

Nếu bạn là người thích đi du lịch hay là người có tổ chức, sáng tạo trong kinh doanh, làm việc chăm chỉ và là một người thân thiện, tư vấn và chăm sóc cho mọi người xung quanh thì hãy khám phá ngay lý do nên theo học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU Đại học Duy Tân nhé!

Chương trình Đào tạo

Ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học (ĐH) Duy Tân liên kết với ĐH Penn State University (PSU) – 1 trong 5 trường đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch tiếp nhận.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng theo tiêu chuẩn PSU dành cho những bạn đam mê nghệ thuật ẩm thực trong du lịch và có ý định trở thành nhà quản trị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Đây là môn học chuyên sâu về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dưới góc độ văn hóa ẩm thực, tiệc, hội họp, tổ chức sự kiện theo các phong cách khác nhau. Phương pháp truyền thống của Việt Nam và văn hóa ẩm thực tiên tiến của thế giới.

Chuyên ngành quản trị du lịch và nhà hàng psu dành cho những bạn yêu cẩm thưc và có ý định trở thành nhà quản trị chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo: 3,5 – 4 năm

Học gì ở ngành này tại Đại học Duy Tân?

Sinh viên ngành Du lịch & Nhà hàng PSU sẽ được chú trọng các kiến thức lý thuyết và thực hành, các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày, đàm phán, đạo đức nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ,… với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế để đảm bảo chất lượng đầu ra chuẩn quốc tế PSU.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trường PSU cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn thành môn học có giá trị quốc tế và có thể chuyển tiếp sang học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới. Với mức học phí 1.000 USD/ năm ( khoảng 23 triệu/ 1 năm cho sinh viên trong chương trình PSU ( chính thống) và 1 triệu/ chứng chỉ ( 50 USD/ chứng chỉ) cho những sinh viên chỉ học 6 môn sở sở.

Chương trình liên kết giữ ĐH Duy Tân với PSU được đánh giá là chương trình học có mức học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước.

Đại học Duy Tân có xét tuyển HỌC BẠ ngành này không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo hiện nay, ĐH Duy Tân đã triển khai phương án xét tuyển sinh vào đại học bằng học bạ cho những thí sinh với mong muốn tuyển sinh vào đại học bằng cách xét tuyển học bạ.

Thí sinh có thể chọn 1 trong 4 tổ hợp môn dưới đây để xét tuyển sinh đại học:

* Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

1. Toán, Lý, Hóa ( A00)
  2. Toán, KHTN, Văn ( A16)
  3. Văn, Toán, Lý ( C01)
  4. Văn, Toán, Anh ( D01)

* Xét tuyển theo HỌC BẠ

1. Toán, Lý, Hóa ( A00)
  2. Văn, Toán, Lý ( C01)
  3. Văn, Toán, Hóa ( C02)
  4. Văn, Toán, Anh ( D01)
Đại học Duy Tân xét tuyển HỌC BẠ ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU

Phương thức xét tuyển ra sao?

Xem thông tin cụ thể tại website: TUYỂN SINH ĐẠI HỌC DUY TÂN

Triển vọng nghề nghiệp ra sao?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp cho mình với các vị trí sau trong lĩnh vực quản trị du lịch và nhà hàng:

• Nhân viên/ quản lý các bộ phận trong các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, dịch vụ;
  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức sức kiện ẩm thực, điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng – khách sạn;
  • Nhân viên sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị;
  • Nhà quản trị cao cấp trong các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống có quy mô vừa và nhỏ;
  • Khởi nghiệp và điều hành tại các nhà hàng có quy mô từ nhỏ đến lớn;
  • Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiên và hội nghị cho khách trong nước và quốc tế;
  • Giảng dạy lĩnh vực Quản trị du lịch và nhà hàng tại các trường đại học, cao đẳng,..

Theo học lĩnh vực Quản trị du lịch và nhà hàng tại ĐH Duy Tân thực sự rất đáng để trải nghiệm. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy để Duy Tân thắp lửa niềm đam mê của bạn với phương châm “ Đăng kí sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao” bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau.