Kiến thức kỹ năng
Chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Nhà hàng PSU ĐH Duy Tân
Du lịch và Nhà hàng là ngành nghề có những yêu cầu cao đối với sinh viên sau khi ra trường; đặc biệt phải đảm bảo chuẩn đầu ra của ngành học này. Vậy cụ thể thì chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Nhà hàng PSU là gì? Bạn đã biết chưa?
Giới thiệu ngành đào tạo
Tên ngành: Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống chuẩn PSU (PSU Restaurant Management)
Trình độ: Đại học
Thời gian đào tạo: 3.5 năm – 4 năm
Chuẩn đầu ra ngành nghề đào tạo ra sao?
Cử nhân ngành Du lịch và Nhà hàng phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu sau để đáp ứng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục – Đào tạo :
Yêu cầu về mặt kiến thức
– Có khả năng vận dụng kiến thức nghề nghiệp và quản trị các vị trí như quản lý hệ thống phòng, phục vụ, giải quyết các vấn đề, rủi ro,… trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
– Am hiểu về đặc trưng văn hóa đa quốc gia, ẩm thực và đồ uống khác nhau trong nhà hàng
– Xác định các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội, chính trị và đặc biệt là quản trị
– Xác định được những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về quản trị nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống.
– Có khả năng hiểu biết và vận dụng khoa học công nghệ trong ngành du lịch và nhà hàng.
– Phân tích, đánh giá và nắm bắt được các loại xu hướng phát triển trong ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn.
Yêu cầu về mặt kỹ năng
Kỹ năng mềm:
– Kỹ năng giao tiếp tốt với đồng nghiệp, khách hàng ở trong các môi trường làm việc quốc tế
– Khả năng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo cái mới và tạo động lực để phát triển và hoàn thiện bản thân
– Kỹ năng lập luận và phán đoán giải quyết vấn đề nhanh chóng
– Nhanh nhẹn, linh hoạt trong mọi tình huống
– Sử dụng tốt vốn ngoại ngữ chuyên ngành du lịch, nhà hàng, sự kiện nhằm giao tiếp với khách du lịch quốc tế
– Có tư duy logic và nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau; từ đó, tìm ra giải pháp và hướng đi đúng đắn.
Đọc thêm: Nhiều ngành học tại Đại học Duy Tân đảm bảo sinh viên 100% có việc làm sau tốt nghiệp
Kỹ năng nghề nghiệp:
– Rèn luyện kỹ năng điều hành và quản lý hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ hiệu quả và có hiệu suất chất lượng nhất.
– Kỹ năng giải quyết tình huống hợp lý, thích ứng với môi trường làm việc
– Thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp như nghiệp vụ bếp, phục vụ, bar
– Đảm nhận tốt công tác chuyên môn về quản trị trong lĩnh vực du lịch – khách sạn – nhà hàng
– Sử dụng thành thạo vi tính và một số phần mềm cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu trong công việc như Smile, photoshop,…
Yêu cầu về mặt thái độ
– Có tinh thần học tập nghiêm túc, ham học hỏi
– Ý thức chịu trách nhiệm cao với nghề nghiệp
– Trung thực, nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc
– Luôn vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
– Tác phong chuyên nghiệp, thái độ tốt
– Luôn sáng tạo và cập nhật kiến thức mới về lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn trên thị trường trong nước và quốc tế.
Tóm lại, công việc thường đi đôi với chất lượng. Chính vì thế mà các cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU Duy Tân nên rèn luyện cho bản thân mình những yêu cầu, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Điều này sẽ là bệ đỡ và thúc đẩy bản thân bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp tương lai. Chúc bạn thành công và may mắn nhé!
Pingback: Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn quốc tế tại DTU