Vì sao ngành Du lịch lại được Gen Z ưa chuộng hiện nay?

Nhiều người trong chúng ta thích đi du lịch. Là con người, chúng ta có một sự thôi thúc tự nhiên để đến những địa điểm mới và khám phá những nền văn hóa mới. Và chính niềm đam mê dành cho những điều chưa biết này đã khiến nền công nghiệp du lịch trở thành một trong những nghề thú vị nhất!

Vì sao ngành Du lịch lại được Gen Z ưa chuộng hiện nay
Là con người, chúng ta có một sự thôi thúc tự nhiên để đến những địa điểm mới và khám phá những nền văn hóa mới. Và chính niềm đam mê dành cho những điều chưa biết này đã khiến nền công nghiệp du lịch trở thành một trong những nghề thú vị nhất

1. Du lịch mang đến trải nghiệm học tập

Trong nhiều nghề nghiệp, bạn sẽ học lý thuyết và sau đó bạn thực hành. Tuy nhiên, trong du lịch, thực hành là một phần của kinh nghiệm nghiên cứu. Cái hay của du lịch là nó không phải là một ngành công nghiệp lý thuyết chỉ dựa trên sách vở; thực tế thì nghề du lịch luôn “học phải đi đôi với hành” – nghĩa là ngoài học lý thuyết trên sách vở bạn sẽ được thực hành song song bằng những trải nghiệm thực tế.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Ngành du lịch đang phát triển trên toàn thế giới, vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch, điều này có nghĩa là có nhiều cánh cửa rộng mở để bạn bước vào sự nghiệp du lịch của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở
Bạn có thể xin ứng vào các công ty có tuyển dụng nhân sự ngành Du lịch với các vị trí như nhân viên khách sạn và du lịch; điều hành tour du lịch và hướng dẫn viên tour du lịch,…

Tin vui cho bạn, du lịch là một lĩnh vực rộng gồm nhiều ngành nghề khác nhau, vì thế bạn có thể xin ứng vào các công ty có tuyển dụng nhân sự ngành Du lịch với các vị trí như nhân viên khách sạn và du lịch; điều hành tour du lịch và hướng dẫn viên tour du lịch, nhân viên bán hàng hay tiếp viên hàng không,…

3. Du lịch mang lại cơ hội tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới

Nếu bạn thích trải nghiệm những nền văn hóa mới thì sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu nhiều nơi khác nhau trên thế giới về cuộc sống, con người cũng như gặp gỡ những người bạn mới đến từ nhiều đất nước khác nhau. Nhờ du lịch mọi người sẽ cùng nhau giao lưu, kết nối cũng như cập nhật thông tin với nhau

4. Du lịch là nền công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn đối với nền kinh tế quốc gia

Nhóm ngành Du lịch và Khách sạn & Nhà hàng luôn song hành với nhau. Theo nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng thì ngành công nghiệp này là một “điểm sáng” trong việc thúc đẩy tăng trưởng GDP; điều này dẫn đến sự hồi phục kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới hậu covid-19.

Mặt khác, theo hội đồng Du lịch Thế giới thì ngành du lịch nhà hàng là động lực chính trong việc tạo ra giá trị toàn cầu bởi nhóm ngành này đóng góp 8,8 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế, chiếm hơn 10,4% tổng GDP thế giới. Qua các số liệu trên, có thể khẳng định ngành nghề này chiếm ưu thế lớn so với các nghề khác trong tỷ trọng nền kinh tế thế giới.

Lời kết

Mong rằng những thông tin ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích đóng góp một phần trong quyết định của bạn. Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín cho “học thật làm thật” sẽ là bước đệm cho những khởi đầu mới của bạn. Hãy để Đại học Duy Tân – Top 145 ĐH Tốt nhất Châu Á 2023 (theo QS Rankings ) thắp lửa niềm đam mê của bạn với chương trình đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU ĐH Duy Tân.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nào!