Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng?

Với tốc độ phát triển vượt bậc, ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng đang là nhóm ngành dẫn đầu được quan tâm và yêu thích trong các ngành nghề khác tại Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung. Vì thế mà hiện nay có nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn lựa chọn làm bến đỗ sự nghiệp cho mình. Vậy thì làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng?

Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng?
Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng đến nền kinh tế của Việt Nam hiện nay. Chính vì thế mà cơ hội việc làm ngành du lịch nhà hàng luôn rộng mở đối với các bạn sinh viên sắp ra trường. Ở bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê những tiêu chí của nhóm ngành du lịch nhà hàng mà bạn cần nên “sở hữu” để cho bản thân mình một công việc tốt nhé

Nâng cao và trau dồi kiến thức chuyên môn

Kiến thức là bước đệm giúp bạn có thể tìm kiếm một công việc tốt trong lĩnh vực này bởi vì bất kỳ công việc nào thì kiến thức vẫn là quan trọng nhất bên cạnh thực hành. Phải có vốn kiến thức vững chắc mới giúp bạn có thể áp dụng vào các việc làm thực tế; đặc biệt là các bạn sinh vừa mới tốt nghiệp ra trường. Hầu hết các nhà doanh nghiệp hiện này đều tuyển dụng những ứng viên có vốn kiến thức sâu rộng cùng với kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc.

Thực tập và tìm kiếm công việc sớm

Sau khi tốt nghiệp thì việc tìm kiếm công việc phù hợp sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Một số bạn trẻ hiện nay đang có tư tưởng là đợi sau khi ra trường mới bắt đầu tìm kiếm việc làm cho mình. Thế nhưng vô tình những điều này khiến bạn đánh mất cơ hội đến gần với những công việc tốt, hấp dẫn trong sự nghiệp của mình.

Thực tập và tìm kiếm công việc sớm
Bạn nên chủ động thực tập và tìm kiếm công việc trên các website việc làm ngay khi còn là sinh viên năm 3,4 để có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm mới trong quá trình ứng tuyển (Ảnh minh họa)

Chính thế, bạn nên chủ động thực tập và tìm kiếm công việc trên các website việc làm ngay khi còn là sinh viên năm 3,4 để có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm mới trong quá trình ứng tuyển.

Chủ động liên lạc, tìm kiếm thông tin với mọi người xung quanh

Có thể bạn không biết rằng khi bạn kết nối, liên lạc với bạn bè, người thân hoặc nhiều mối quan hệ xã hội cũng có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng dành cho bạn. Hãy nhờ sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ tìm kiếm thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực này bạn nhé.

Đừng từ chối học việc hay thử việc

Trước khi trở thành nhân viên chính thức thì bạn phải trải qua giai đoạn thử việc trong công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế mà để có thể “tồn tại” và dễ dàng tiếp cận vị trí việc làm tốt thì bạn nên cố gắng tích lũy và học hỏi kinh nghiệm với tư cách là người mới đang thử việc, học việc. Do đó, bạn nên rèn luyện cho mình tiêu chí này để nâng cao chất lượng hồ sơ xin việc của bạn nhé.

Đừng từ chối học việc hay thử việc
để có thể “tồn tại” và dễ dàng tiếp cận vị trí việc làm tốt thì bạn nên cố gắng tích lũy và học hỏi kinh nghiệm với tư cách là người mới đang thử việc, học việc (Ảnh minh họa)

Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc định hướng công việc tốt cho mình nhé. Để biết thêm ngành du lịch nhà hàng là gì? Học gì? Hãy Click tham khảo ngành: Ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU Đại học Duy Tân để cho bạn thêm cái nhìn toàn diện về ngành học thú vị này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn nhé!

 

Bình luận ở “Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng?

  1. Pingback: Làm thế nào trở thành nhân viên Lễ tân khách sạn?

  2. Pingback: Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch – Nhà hàng

  3. Pingback: Vì sao ngành Du lịch lại được Gen Z ưa chuộng hiện nay?

Đã đóng bình luận