Cơ hội nghề nghiệp
Mô tả công việc của nhân viên Bartender từ A-Z
Với sự phát triển như vũ bão của nhóm ngành du lịch – khách sạn, nhà hàng thì ngày càng nhiều quán cà phê, bar “mọc lên như nấm” nhằm đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Vì thế mà nhân viên Bartender đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà hàng – khách sạn. Cùng mình tìm hiểu bài viết Mô tả công việc của nhân viên Bartender từ A-Z nếu bạn là ứng viên tìm việc Bartender nhé!
Nhân viên Bartender là ai?
Nhân viên Bartender (còn gọi là Nhân viên pha chế) là những người nắm giữ vị trí pha chế đồ uống trong các quán cà phê, bar, pub,… Họ được coi như là “linh hồn” của quầy bar bởi nhiệm vụ của họ chính là biểu diễn các kỹ thuật pha chế trực tiếp các loại thức uống như Cocktail, Mocktail,… để kích thích sự tò mò và thú vị của khách hàng hay gián tiếp thông qua nhân viên phục vụ.
Ngoài ra, bartender còn phải thấu hiểu tâm lý và khéo léo giao tiếp với khách hàng để có thể tư vấn, đưa ra những gợi ý nhằm đáp ứng nhu cầu đồ uống cho khách hàng. Vị trí bartender thuộc bộ phận ẩm thực và làm việc dưới sự quản lý các các Bar Manager.
Mô tả công việc của Nhân viên Bartender
Thông thường, nhiệm vụ chính của Nhân viên Bartender sẽ gồm:
– Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và các thành phần pha chế
– Chuẩn bị chất lượng nguyên liệu cần thiết như: hoa quả, rượu,…
– Làm sạch các vật dụng phục vụ cho việc pha chế, đặc biệt, đảm bảo khu vực quầy bar phải sạch sẽ
– Kiểm kê hàng hóa, lên đơn nhập hàng
– Nhận order theo yêu cầu của khách tại quầy hoặc thông tin order từ nhân viên phục vụ và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng
– Đảm bảo chất lượng của thức uống được pha chế theo đúng công thức
– Trang trí đồ ăn, thức uống bắt mắt, độc đáo và thu hút
– Tư vấn, xử lý phàn nàn của khách hàng
– Chuẩn bị dụng cụ pha chế cần thiết và đạt tiêu chuẩn
– Giữ vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trong suốt quá trình sử dụng và rửa sạch sau khi sử dụng
– Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, gọn gàng
– Sắp xếp dụng cụ đúng nơi quy định
– Các công việc khác như làm việc theo sự phân công của Bar trưởng, tham gia các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề, kỹ năng, hỗ trợ đồng nghiệp trong các bộ phận khác khi đông khách,…
Cần những yếu tố nào để trở thành Bartender?
– Có kiến thức và am hiểu sâu về các loại thức uống có cồn
– Có kỹ năng pha chế, biểu diễn, trang trí và phục vụ đồ uống
– Kỹ năng giao tiếp tốt
– Kỹ năng sáng tạo, ham học hỏi
– Thái độ vui vẻ, niềm nở với khách hàng
– Khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn
– Có kiến thức về ngoại ngữ là một lợi thế
Mong rằng qua bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về nghề Bartender. Thật tế thì để trở thành nhân viên Bartender thật sự không khó nếu bạn là người yêu thích ngành nghề, muốn gắn bó lâu dài với nghề này trong tương lai thì bạn cần phải có đam mê, sự kiên trì; đặc biệt, có thể gửi gắm bản thân cho việc học “thật” làm “thật” bằng cách lựa chọn ngành học ngay từ khi còn là sinh viên. Tiêu biểu có thể kể đến ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn quốc tế Đại học Duy Tân đang là lựa chọn để theo đuổi học tập và rèn luyện kỹ năng hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công nhé!