Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch – Nhà hàng

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch – Nhà hàng luôn là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu của nhiều ứng viên khi bắt đầu xin việc ngành nghề này. Ngoài những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị thì bạn cần phải tham khảo thêm các câu hỏi phỏng vấn tương ứng liên quan đến nghề để tùy cơ ứng xử với nhà tuyển dụng. Bài viết của nganhdulichnhahangpsu.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này nhé!

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch - Nhà hàng
Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch – Nhà hàng luôn là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu của nhiều ứng viên khi bắt đầu xin việc ngành nghề này (Ảnh minh họa)

Câu hỏi 1: Các câu hỏi về giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi mà bất cứ ngành nghề nào cũng được nhà tuyển dụng ưu tiên phỏng vấn ứng viên. Thực tế thì các nhà tuyển dụng lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng đặt ra câu hỏi này cho bạn chủ yếu họ mong muốn nghe xem bạn có mối liên hệ gì với công việc, đặc điểm nào liên quan đến ngành nghề này hay không bởi thông tin cơ bản đã được bạn thể hiện thông qua CV. Nghe thì có vẻ là một câu hỏi đơn giản thế nhưng có một số bạn ứng viên đã bị vấp khi trả lời câu hỏi này.

Do đó, gợi ý mà mình muốn chia sẻ cho bạn đó là bạn nên chuẩn bị một bản giới thiệu về bản thân mình thật chỉnh chu, nội dung đầy đủ nhưng phải ngắn gọn, tránh dài dòng gây mất thiện cảm cho người phỏng vấn. Với câu hỏi này, bạn nên luyện tập ở nhà để làm cho mình thêm tự tin hơn. Bên cạnh đó, mình nghĩ bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một bản bản bằng tiếng anh nếu người tuyển dụng có yêu cầu giới thiệu bằng tiếng anh bên cạnh tiếng việt

Câu hỏi 2: Bạn đánh giá như thế nào về nhóm ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn hiện nay?

Thông thường, nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này dành cho ứng viên với mục đích để xem ứng viên có thực sự cập nhật tình hình hay tin tức thường xuyên đối với nền du lịch nước nhà hay không. Đây cũng được coi như là tiêu chí đầu tiên để đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc hay bộ phận ấy hay không?

Gợi ý: Theo mình, để có câu trả lời phù hợp với câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu và cập nhất tin tức mới nhất về lĩnh vực du lịch thông qua báo, đài hay các nền tảng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tình hình du lịch kèm theo giải pháp hợp lý và sáng tạo từ góc nhìn khách quan của mình.

=>> Đọc thêm: Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng?

Câu hỏi 3: Bạn biết gì về công ty chúng tôi? 

Nhà tuyển dụng khi đặt ra câu hỏi phỏng vấn trong ngành du lịch nhà hàng dành cho các ứng viên thì mục đính chính là muốn biết bạn đã tìm hiểu về công ty của họ trước khi ứng tuyển và phỏng vấn hay chưa. Đồng thời họ cũng kiểm tra tại sao ứng việc lại mong muốn lựa chọn công ty, doanh nghiệp của họ để làm việc

Bạn biết gì về công ty chúng tôi
Bạn biết gì về công ty chúng tôi? – Gợi ý của mình dành cho câu hỏi này đó chính là bạn nên tìm hiểu về công ty đó thông qua website giới thiệu, các kênh truyền thông của họ hay qua những nhân sự đã và đang làm công ty đó.

Đừng lo lắng. Gợi ý của mình dành cho câu hỏi này đó chính là bạn nên tìm hiểu về công ty đó thông qua website giới thiệu, các kênh truyền thông của họ hay qua những nhân sự đã và đang làm công ty đó. 

Câu hỏi 4: Kỹ năng cần có ở một người làm du lịch cần phải có là gì?

Trong CV bạn có thể nói bạn giỏi về lĩnh vực này tuy nhiên điều gì cũng phải chứng minh bằng thực tế hoặc chứng cứ xác thực nhất. Chính vì thế, họ muốn trực tiếp đối mặt phỏng vấn bạn để đánh giá bạn thông qua câu hỏi thú vị này.

Gợi ý: Thoạt nghe câu hỏi này bạn sẽ nghĩ đây là câu hỏi khó đúng không? Đừng suy nghĩ nhiều quá nhé. Bạn chỉ cần trả lời những tố chất cũng như kỹ năng mà người làm du lịch cần phải có như giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh nhẹn, có khả năng thuyết trình, truyền đạt tốt, có vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng, trình độ ngoại ngữ tốt,…

Câu hỏi 5: Bạn sẽ có hướng phát triển như thế nào trong khoảng 5 năm sắp tới?

Mục đích của câu hỏi phỏng vấn này để nhà ứng tuyển đánh giá và xem mức độ bạn gắn bó với ngành nghề này như thế nào và muốn xem tham vọng nghề nghiệp của bạn ra sao, hướng phát triển bạn sẽ đi trong 5 năm tới là gì?

Gợi ý: Bạn có thể nhấn mạnh về mình sẽ thăng tiến sự nghiệp trong tương lai bằng sự nhiệt huyết và trau dồi kiến thức, kỹ năng trong công việc.

Bạn sẽ có hướng phát triển như thế nào trong khoảng 5 năm sắp tới?
Gợi ý: Bạn có thể nhấn mạnh về mình sẽ thăng tiến sự nghiệp trong tương lai bằng sự nhiệt huyết và trau dồi kiến thức, kỹ năng trong công việc.

Câu hỏi 6: Bạn còn câu hỏi gì để hỏi chúng tôi không?

Hầu hết 99,9% ứng viên mắc sai lầm khi trả lời là không – điều này sẽ làm mất điểm và cơ hội “trượt vé” trước nhà tuyển dụng bởi vì đây là câu hỏi kiểm tra trình độ ứng viên trước khi tuyển dụng ứng viên đó.

Đối với câu hỏi này, bạn có thể áp dụng những câu hỏi liên quan đến quyền lợi của mình, hướng phát triển công ty trong 5 năm tới, ai là người sẽ đánh giá kết quả công việc của bạn,…

Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn thân trước khi bắt đầu xin việc ngành Du lịch Nhà hàng nhé. Chúc bạn sớm thành công!