Cán bộ ĐH Duy Tân được trao danh hiệu “Đại sứ TOEIC Việt Nam” khu vực miền Trung

Đạt 895/990 điểm, cô Đinh Thị Ánh Dương – cán bộ thuộc Trung tâm truyền thông của Đại học (ĐH) Duy Tân đã được IIG Việt Nam trao danh hiệu ‘Đại sứ TOEIC Việt Nam’ khu vực miền Trung tháng 7-2022, vào sáng ngày 30-8-2022.

Cán bộ ĐH Duy Tân được trao danh hiệu “Đại sứ TOEIC Việt Nam” khu vực miền Trung
Đạt 895/990 điểm, cô Đinh Thị Ánh Dương – cán bộ thuộc Trung tâm truyền thông của Đại học (ĐH) Duy Tân đã được IIG Việt Nam trao danh hiệu ‘Đại sứ TOEIC Việt Nam’ khu vực miền Trung tháng 7-2022, vào sáng ngày 30-8-2022.

Cán bộ ĐH Duy Tân được trao danh hiệu “Đại sứ TOEIC Việt Nam”

Danh hiệu “Đại sứ TOEIC Việt Nam” khu vực miền Trung được IIG Việt Nam triển khai từ tháng 3-2021. Trên cơ sở kết quả thi TOEIC của các thí sinh và các tiêu chí đánh giá của IIG, Ban tổ chức sẽ lựa chọn duy nhất 1 sinh viên và 1 người đi làm tại mỗi miền Bắc – Trung – Nam để nhận thưởng và tuyên dương ở vai trò ” Đại sứ TOEIC Việt Nam ” hằng tháng.

IIG Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Với mạng lưới chi nhánh trải dài cả ba miền đất nước, IIG Việt Nam ngày càng khẳng định được uy tín trong các lĩnh vực hoạt động như: thi tiếng Anh quốc tế (bài thi TOEIC, hệ thống bài thi TOEFL), thi tin học quốc tế, cung cấp giải pháp học tiếng Anh, tin học theo các chuẩn quốc tế cho các doanh nghiệp, trường học, cơ quan…

Cô Ánh Dương – cán bộ ĐH Duy Tân chia sẻ: “Thật sự tôi rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng vinh dự khi IIG Việt Nam thông báo trao danh hiệu ‘Đại sứ TOEIC Việt Nam’ khu vực miền Trung cho một người đã đi làm như tôi. Danh hiệu này sẽ là động lực để tôi tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và hy vọng sẽ chinh phục được mốc điểm số TOEIC cao hơn trong tương lai”.

Tại ĐH Duy Tân, ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng bên cạnh tin học và những kỹ năng “mềm” khác mà nhà trường luôn quan tâm động viên sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên cố gắng học tập và nâng cao trình độ. 

Nữ cán bộ Duy Tân năng động và vui tươi trong cuộc sống thường nhật
Nữ cán bộ Duy Tân năng động và vui tươi trong cuộc sống thường nhật

“Tại ĐH Duy Tân, việc nâng cao năng lực ngoại ngữ luôn được nhà trường khích lệ với nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ thiết thực cho nhân viên. Đối với bản thân tôi, quá trình chuẩn bị cũng như tham gia thi TOEIC đã giúp mình không ngừng rèn luyện nhiều kỹ năng như: đọc, nghe, phân bổ thời gian học và thi, xử lý thông tin bằng tiếng Anh,…”, cô Ánh Dương cho biết.

Bí kíp để đạt điểm cao khi thi TOEIC của nữ cán bộ

Chia sẻ “bí kíp” để đạt điểm cao khi thi TOEIC, cô Ánh Dương cho biết: “Tôi nhớ mình từng đọc được ở đâu đó rằng ‘Khi trái tim có ánh sáng, thì lý tưởng sẽ không còn tăm tối’ “. Điều này có nghĩa rằng chỉ khi nào bạn thực sự biết được mục đích của việc mình đang làm thì bạn sẽ tìm được cách tốt nhất để đạt được điều đó. 

Cũng như vậy, các bạn sinh viên và những bạn khác đang chuẩn bị thi TOEIC cần xác định tầm quan trọng của việc thi TOEIC đối với việc học tập và nghề nghiệp của mình, cụ thể như: điểm TOEIC cao sẽ giúp bạn tốt nghiệp đúng thời hạn, có cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể làm việc đang làm tốt hơn…

Có như thế thì bạn mới nỗ lực để vượt qua những khó khăn trong quá trình chinh phục mục tiêu TOEIC của riêng mình. Bài thi TOEIC có 200 câu và cần phải hoàn thành trong thời gian tương đối ngắn: 45 phút cho phần thi nghe và 75 phút cho phần thi đọc, nên các bạn cần phải luôn luyện tập để làm quen với format của đề thi và phải hết sức tập trung trong quá trình làm bài để có thể đạt kết quả tốt nhất”.

Bí kíp để đạt điểm cao khi thi TOEIC
Các bạn sinh viên và những bạn khác đang chuẩn bị thi TOEIC cần xác định tầm quan trọng của việc thi TOEIC đối với việc học tập và nghề nghiệp của mình

Format đề thi TOEIC đã có một số thay đổi trong những năm trở lại đây nhằm bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại mới. Chẳng hạn ở:

– Cách “nói lướt” của người bản xứ;

– Trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ hay nhắn tin với đồng nghiệp và bạn bè qua các ứng dụng chat online …

Mong rằng, sau khi đạt được danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam khu vực miền Trung tháng 7-2022 lần này, cô Ánh Dương sẽ tiếp tục phát triển năng lực ngoại ngữ của mình để phục vụ tốt nhất cho công việc của bản thân.

( Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5356&pid=2068&lang=vi-VN)