Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Cuộc thi “Hướng dẫn viên Quốc tế” quy mô Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 5/8/2022, Đại học Duy Tân công bố đăng cai tổ chức cuộc thi online “Hướng dẫn viên quốc tế”, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1200 USD. Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động của World Youth Skills Day, được tổ chức bởi UNESCO-UNEVOC và Temasek Polytechnic, phối hợp cùng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch của Đại học Duy Tân – Đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho các chương trình đào tạo ngành Du lịch.

Ngày 5/8/2022, Đại học Duy Tân công bố đăng cai tổ chức cuộc thi online “Hướng dẫn viên quốc tế”, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1200 USD
Ngày 5/8/2022, Đại học Duy Tân công bố đăng cai tổ chức cuộc thi online “Hướng dẫn viên quốc tế”, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1200 USD

Cuộc thi “Hướng dẫn viên quốc tế” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam mang quy mô toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Được biết, cuộc thi online “Hướng dẫn viên quốc tế” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam mang quy mô toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đối tượng có thể tham gia cuộc thi này là những bạn trẻ từ 15 đến 24 tuổi đến từ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây sẽ là cơ hội không chỉ cho các bạn trẻ Việt Nam mà còn cho các bạn trẻ quốc tế giao lưu, học hỏi.

Tham gia cuộc thi, các bạn đều được nhận Giấy chứng nhận tham gia, và đối với những bạn lọt vào Top 10 vòng Chung kết hay Top 5 Xuất sắc nhất đều sẽ có những Giấy chứng nhận khác. Trong đó, 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được nhận thưởng:

– 1 giải Vàng trị giá 500 USD (tương đương với hơn 10 triệu VNĐ)

– 1 giải Bạc trị giá 300 USD (tương đương với hơn 6 triệu VNĐ)

– 1 giải Đồng trị giá 200 USD (tương đương với hơn 4 triệu VNĐ)

– 2 giải Khuyến khích tổng trị giá 200USD

Cuộc thi “Hướng dẫn viên quốc tế” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam mang quy mô toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Đội ngũ lãnh đạo, giảng viên của Trường Du lịch

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngành du lịch, dẫn đến một số lượng lớn các hướng dẫn viên du lịch nghỉ việc hoặc thay đổi việc làm. Tuy nhiên, dịch bệnh nay đã được kiểm soát và ngành du lịch đang trên đà phục hồi, nên các bạn trẻ sẽ là một nguồn nhân lực có triển vọng cho ngành du lịch trong tương lai. Cuộc thi này sẽ đưa các bạn trẻ đến gần hơn với ngành nghề Hướng dẫn viên du lịch, cũng như là cơ hội để các bạn trẻ quảng bá và nâng cao hình ảnh du lịch nước nhà trong mắt bạn bè năm châu. 

Cách thức dự tuyển Cuộc thi “Hướng dẫn viên quốc tế”

Hình thức: quay 1 video giới thiệu về bản thân và một di sản quốc gia mà bạn thích

Ngôn ngữ: tiếng Anh

Thời gian đăng ký: 5/8/2022 – 19/8/2022

Link đăng ký: https://forms.gle/XB2s65VjztoSUvSR9

Các vòng thi: 

Nộp đơn (5/8/2022 – 19/8/2022)

– Các bạn điền Form và đính kèm link video dự thi. Thời lượng video từ 4 đến 6 phút (đã bao gồm 1 phút giới thiệu về bản thân)

Vòng Bán kết (26/8/2022  – 3/9/2022)

– Các video sẽ được đăng tải lên Facebook và số điểm sẽ được tính bằng lượt like, share, comment (mỗi like, share, comment sẽ được tính 1 điểm)

– 5 thí sinh có điểm tương tác trên Facebook cao nhất và 5 thí sinh được Ban Giám Khảo lựa chọn sẽ được đi tiếp vào vòng Chung kết

Vòng Chung kết (10/9/2022)

– Cuộc thi được tổ chức trực tiếp qua Zoom Meeting

– Các thí sinh sẽ thuyết minh về chủ đề ngẫu nhiên và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo

Lễ Công bố đạt Kiểm định UNWTO TedQual ngành Du lịch
Lễ Công bố đạt Kiểm định UNWTO TedQual ngành Du lịch

Đại học Duy Tân được biết đến là Đại học nổi bật bởi quá trình hợp tác quốc tế đã đưa nhiều chương trình đào tạo chất lượng về trường cũng như tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào nhiều chương trình như: trao đổi sinh viên quốc tế, các hoạt động giao lưu văn hoá với sinh viên nước ngoài và nhiều hoạt động mới mẻ khác.

Cuộc thi online “Hướng dẫn viên quốc tế” lần này hứa hẹn sẽ là một sân chơi cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện tinh thần ham học hỏi, chia sẻ những điều thú vị về du lịch nước nhà. Vậy nên các bạn đừng chần chừ mà hãy nắm bắt cơ hội và tham gia ngay nhé!

Mọi thông tin về cuộc thi vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/DuyTanHTi/

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5344&pid=2064&lang=vi-VN)