Có nên học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống không?

Ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống là ngành học thuộc nhóm ngành Du lịch – Khách sạn & Nhà hàng hấp dẫn nhất hiện nay. Theo dự báo định hướng nghề nghiệp tương lai, nhiều thí sinh đã lựa chọn ngành học này là nguyện vọng đăng ký đầu tiên trong kỳ thi đánh giá năng lực. Vậy tại sao ngành học này lại được ưa chuộng đến vậy? Có nên học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống không?

Hãy cùng nganhdulichnhahangpsu.edu.vn tìm câu giải đáp ở bài viết dưới nhé!

Có nên theo học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống không
Có nên theo học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống không?

Cơn “khát” nguồn nhân lực trên thị trường lao động?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn sẽ tạo ra ít nhất hơn 3 triệu cơ hội việc làm cho người lao động và con số dự kiến có thể sẽ tăng cao hơn trong những năm tới và cả trong tương lai.

Không còn lạ gì khi nền du lịch Việt Nam được nhiều du khách yêu mến và lựa chọn là nơi để thư giãn, du lịch cùng bạn bè, người thân. Điều này cho thấy du lịch Việt Nam đang phát triển bùng nổ trong những năm gần đây và nhất định sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Lượng du khách quốc tế và nội địa ngày một tăng làm cho nhu cầu du lịch và sử dụng các dịch vụ du lịch ngày càng cao. 

Đọc thêm: Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần tố chất nào?

có nên học ngành quản trị du lịch và dịch vụ ăn uống
Ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn nguồn nhân lực có tay nghề cao và cần được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp và bài bản

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch; đặc biệt là ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống, trong vòng 20 năm tới, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn nguồn nhân lực có tay nghề cao và cần được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp và bài bản nhằm đáp ứng nhu cầu cho xã hội ngày nay.

Có nên theo học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống không?

Hầu hết, các khách sạn hay resort, villa, apartment,… có quy mô từ nhỏ đến lớn đều có bộ phận “nòng cốt” quan trọng không thế thiếu – đó là bộ phận nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Với xu thế hội nhập du lịch quốc tế, nhà hàng, khách sạn ngày càng “mọc” nhiều hơn. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành nghề này rộng mở hơn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp so với các ngành nghề khác.

Khách sạn, nhà hàng ngày càng "mọc" lên càng nhiều; điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhiều bạn sinh viên
Khách sạn, nhà hàng ngày càng “mọc” lên càng nhiều; điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhiều bạn sinh viên

Ngoài ra, cử nhân ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc,…Từ đó, bạn sẽ có khả năng hoạch định về các chiến lược trong dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh cũng như chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống ?

Cùng nhau tìm hiểu xem bạn có những phẩm chất phù hợp trong ngành quản trị du lịch và nhà hàng dưới đây không nhé:

  • Năng động, tự tin, hòa đồng, nhiệt tình
  • Thích phục vụ và chăm sóc người khác
  • Giỏi giao tiếp và xử lý tình huống nhanh nhẹn, linh hoạt
  • Quan sát và tư duy nhanh nhạy, tinh tế trước người khác
  • Thành thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau
  • Kiên nhẫn, chịu áp lực cao; đặc biệt, có tinh thần chịu trách nhiệm
  • Yêu thích và muốn khám phá văn hóa, đời sống, con người

Học bất kỳ ngành nghề nào cũng đều xuất phát từ yêu thích và đam mê, muốn cùng được khám phá và gắn bó lâu dài với nó thì bạn mới có thể tiến xa hơn được. Hãy biến đam mê của mình thành hiện thực, đừng chần chừ khi gặp khó khăn nào bạn nhé. Cuộc hành trình luôn là khúc quanh co để chúng ta có thể cố gắng, kiên trì để chinh phục ước mơ. Với phương châm “ Đăng ký sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao”, hãy để Đại học Duy Tân giúp bạn thực hiện điều đó nhé!

Bình luận ở “Có nên học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống không?

  1. Pingback: Người mới học Du lịch - Nhà hàng không nên bỏ qua bài viết!

  2. Pingback: Sinh viên ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng PSU học môn gì?

Đã đóng bình luận