Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần tố chất nào?

“Để thành công trong ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần tố chất nào? Hay những kỹ năng nào mang đến cho bạn rộng mở thêm nhiều cơ hội mới?“ Theo xu hướng tìm kiếm từ khóa trên google những năm gần đây, chủ đề này luôn là đề tài HOT và nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, phụ huynh thí sinh.

Bài viết dưới đây mách bạn một số kỹ năng, tố chất cần thiết cho bạn tham khảo nhé!

Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần tố chất gì
Để thành công trong ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần có tố chất nào? Hãy những kỹ năng nào mang đến cho bạn rộng mở thêm nhiều cơ hội mới

Đôi nét về ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng

Hiểu ngắn gọn, ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng là ngành công nghiệp đóng vai trò cung cấp dịch vụ cho khách hàng như chỗ nghỉ ngơi, phương tiện di chuyển, đồ ăn, thức uống và đặc biệt phải bảo đảm an toàn trong quá trình du lịch.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng tăng; chính vì thế mà lĩnh vực này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức chuyên môn sâu để có thể hỗ trợ “ đắc lực “ cho sự phát triển của ngành du lịch – ngành nghề thuộc hàng TOP bậc nhất thế giới trong thời đại ngày nay. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng có thể yên tâm tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong lĩnh vực này.

Đọc thêm: Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng ra làm gì?

Những tố chất ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng mà bạn cần có là gì?

Khi nhắc đến ngành công nghiệp dịch vụ này, nhiều bạn sẽ so sánh ngành nghề này giống như “ làm dâu trăm họ”. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng thực tế khi tiếp xúc với ngành nghề này, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị và cho bạn sự nghiệp tuyệt vời mà bạn sẽ không ngờ tới.

các kỹ năng mà cử nhân ngành quản trị du lịch và nhà hàng cần có
Tiếp xúc với ngành nghề này, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị và cho bạn sự nghiệp tuyệt vời

Nếu bạn thực sự quan tâm và yêu thích ngành học này, dưới đây sẽ là những tố chất ngành quản trị du lịch và nhà hàng mà bạn cần phải tự rèn luyện cho bản thân mình

– Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, đàm phán, giao dịch với khách hàng

– Khả năng ngoại ngữ tốt

– Có niềm đam mê, động lực

– Kỹ năng linh hoạt, nhanh nhẹn

– Khả năng xử lí tình huống, giải quyết vấn đề

– Có vốn hiểu biết rộng ,sâu về tâm lý, văn hóa, ẩm thực, con người,…

– Khả năng làm việc đội, nhóm tốt

–  Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức công việc

– Khả năng chịu đựng áp lực cao

Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng trường nào tốt nhất?

Vì là ngành học luôn nằm trong top xu hướng theo đuổi sự nghiệp, hầu như hiện nay các trường đều đào tạo ngành nghề này nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhiều bạn sinh viên. Có thể kể đến, ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng tại Đà NẵngĐại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2022.

Đại học Duy Tân hiện nay đang đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU
Đại học Duy Tân hiện nay đang đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU

Với môi trường học tập năng động, chuẩn quốc tế và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên, Đại học Duy Tân hiện nay đang đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU. Với phương pháp giảng dạy theo lối học tập của sinh viên nước ngoài, Đại học Duy Tân tự hào mang đào tạo đạt chuẩn đầu ra quốc tế và đảm bảo cho sinh viên có công ăn việc làm ổn định sau khi ra trường.

Nhìn chung, phần lớn sự thành công trong công việc đều xuất phát từ yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong. Chính vì thế, nếu bạn có thể kết hợp song song cả hai yếu tổ thì đây sẽ là bệ đỡ vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé. Chúc bạn may mắn!

Bình luận ở “Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng cần tố chất nào?

  1. Pingback: Có nên học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống không?

  2. Pingback: Học ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn quốc tế tại DTU

  3. Pingback: Sinh viên ngành Du lịch có được doanh nghiệp “săn đón”?

Đã đóng bình luận