Làm nghề du lịch có cần ngoại hình đẹp không?

Làm du lịch hiện đang là nghề nghiệp được yêu thích của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Bên cạnh những mối quan tâm như mức lương, yêu cầu ngành nghề, kiến thức, kỹ năng,…thì nhiều bạn trẻ cũng thường đặt ra câu hỏi : Liệu làm nghề du lịch có cần ngoại hình đẹp không? Quy chuẩn ngoại hình cho công việc này là gì?

Liệu làm du lịch có cần ngoại hình đẹp không? Quy chuẩn ngoại hình cho công việc này là gì?
Liệu làm du lịch có cần ngoại hình đẹp không? Quy chuẩn ngoại hình cho công việc này là gì?

Làm du lịch thì cần phải có ngoại hình đẹp?

Có phải khi bước vào khách sạn, bạn bắt gặp những nhân viên lễ tân có ngoại hình vô cùng nổi bật hay hướng dẫn viên có chiều cao nổi bật cùng với ngoại hình ưa nhìn hay không? Câu trả lời là khi làm du lịch thì cần có ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, điều này không phải là yêu cầu bắt buộc mà chỉ là một điểm cộng, không quyết định sự thành công trong ngành du lịch và dịch vụ nói chung.

Ngoại hình đẹp ở đây không phải là yêu cầu bạn phải sở hữu gương mặt hoa hậu hay gương mặt nổi bật xuất chúng mà yêu cầu ở đây chính là bạn gọn gàng, chỉnh chu, luôn giữ được nụ cười trên môi ở vẻ bên ngoài để khi mọi người nhìn bạn thì họ cảm thấy thiện cảm hơn với bạn, nhất là trong ngành nghề du lịch và dịch vụ. 

khi làm du lịch thì cần có ngoại hình đẹp
Bạn gọn gàng, chỉnh chu, luôn giữ được nụ cười trên môi ở vẻ bên ngoài để khi mọi người nhìn bạn thì họ cảm thấy thiện cảm hơn với bạn.

Tiêu chuẩn về ngoại hình khi làm nghề du lịch là gì?

Tiêu chuẩn ngoại hình của du lịch phải đảm bảo những yếu tố như sau:

Trang phục

Bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh, từng đối tượng khách hàng mà bạn giao tiếp. Tuy nhiên, luôn phải giữ vững sự gọn gàng, chỉn chu trong trang phục, luôn phải rạng ngời và cười tươi với khách hàng

Trang điểm

Đối với các bạn nữ đang có dự định làm việc trong lĩnh vực du lịch thì việc biết cách trang điểm để khuôn mặt tươi sáng, ưa nhìn luôn phải được chú trọng nhé. Có thể chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, vừa phải nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp của mình bạn nhé.

Vệ sinh cơ thể

Luôn giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho trong mọi hoàn cảnh. Chăm chút từng chi tiết nhỏ như vệ sinh móng tay, móng cũng cho thấy bạn tôn trọng khách hàng của mình đấy

Giày dép

Lựa chọn giày dép phù hợp với tính chất công việc của mình. Nếu bạn làm trong khách sạn nhà hàng thì có thể chọn kiểu dáng chất lượng và thoải mái cho bản thân mình. Còn nếu bạn trở thành Hướng dẫn viên du lịch thì bạn nên lựa chọn giày dép phù hợp với đường dài hay địa hình.

Chăm sóc tóc

Hãy làm cho đầu tóc mình trở nên gọn gàng hơn, trẻ trung để tạo sự chuyên nghiệp trong công việc và gây ấn tượng với khách hàng bạn nhé.

Chăm sóc tóc
Chăm sóc tóc là chi tiết nhỏ cho thấy bạn tôn trọng khách hàng của mình đấy

Phẩm chất của một người làm du lịch là gì?

Vậy phẩm chất của người làm nghề du lịch là gì? Bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất sau:

  • Kiến thức đầy đủ, chuyên môn vững vàng
  • Có khiếu hài hước
  • Thân thiện
  • Tinh tế
  • Xử lý tình huống nhanh chóng
  • Linh hoạt trong mọi trường hợp
  • Yếu tố sức khỏe
  • Khả năng nắm vững tâm lý khách hàng
  • Yêu cầu cao về niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề

Hi vọng bài viết trên sẽ là câu giải đáp cho thắc mắc “ Làm du lịch có cần ngoại hình đẹp không nhé?”. Nhìn chung thì việc có ngoại hình chỉ là điểm cộng, để có thể thành công hơn trong lĩnh vực này bạn cần đến nhiều yếu tố khác như kiến thức, kỹ năng, quá trình học hỏi của bạn thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé!