Làm thế nào trở thành nhân viên Lễ tân khách sạn?

Vai trò của lễ tân trong khách sạn là rất quan trọng bởi vì họ là khuôn “mặt đại diện” khách sạn đó. Vậy thì làm thế nào để trở thành nhân viên lễ tân khách sạn? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới bạn nhé!

làm thế nào để trở thành nhân viên lễ tân khách sạn
Vai trò của lễ tân trong khách sạn là rất quan trọng bởi vì họ là khuôn “mặt đại diện” khách sạn đó. Vậy thì làm thế nào để trở thành nhân viên lễ tân khách sạn?

Nhiệm vụ và yêu cầu đối với lễ tân khách sạn

Hiểu bản mô tả công việc

Mặc dù nhiệm vụ công việc sẽ khác nhau giữa các khách sạn, nhưng có một số trách nhiệm nhất định mà tất cả nhân viên lễ tân khách sạn phải quản lý. Các hoạt động này bao gồm xử lý đặt phòng và hủy bỏ, xử lý thanh toán, trả lời câu hỏi của khách, nhận tin nhắn và trả lời điện thoại.

Làm việc theo nhiều ca khác nhau

Trở thành lễ tân khách sạn sẽ yêu cầu bạn phải làm việc cả ngày, đêm, cuối tuần và đôi khi qua đêm. Hãy chuẩn bị để giữ một lịch trình linh hoạt

Kinh nghiệm và Kỹ năng

Có được kinh nghiệm trong văn phòng và lễ tân

Làm nhân viên lễ tân hoặc trợ lý văn phòng trong môi trường chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn học các kỹ năng cần thiết của một lễ tân khách sạn.

Có được kinh nghiệm trong văn phòng và lễ tân
Làm nhân viên lễ tân hoặc trợ lý văn phòng trong môi trường chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn học các kỹ năng cần thiết của một lễ tân khách sạn (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu các loại phần mềm máy tính

Luôn cập nhật công nghệ vì bạn có thể cần học nhanh các chương trình máy tính mới. Nhiều khách sạn sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu cụ thể và hệ thống đặt phòng trực tuyến. Nắm vững nhiều chương trình khác nhau để bạn có thể sẵn sàng cho mọi kịch bản phần mềm

Đặt cùng một sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm của bạn

Đảm bảo rằng bạn có một phần mục tiêu, trong đó nêu bật mục tiêu trở thành lễ tân khách sạn của bạn. Nhấn mạnh điểm mạnh của bạn và bất kỳ kỹ năng có liên quan. Sử dụng sơ yếu lý lịch mẫu để định dạng tài liệu một cách chính xác

Sơ yếu lý lịch và quy trình ứng tuyển vị trí lễ tân

Tìm kiếm các vị trí tuyển dụng lễ tân khách sạn trực tuyến trên các trang web

Kiểm tra các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến như TopCV, freelancer.com,… Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa cụ thể như “lễ tân khách sạn” và chọn tỉnh thành hoặc thành phố mà bạn muốn làm việc.

Tìm kiếm các vị trí tuyển dụng lễ tân trực tuyến trên các trang web
Kiểm tra các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến như TopCV, freelancer.com,… Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa cụ thể như “lễ tân khách sạn” và chọn tỉnh thành hoặc thành phố mà bạn muốn làm việc (Ảnh minh họa)

Ứng tuyển cho công việc nào đó

Khi bạn tìm được việc làm, hãy gửi sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho người quản lý tuyển dụng. Thư xin việc của bạn nên trình bày lý do tại sao bạn quan tâm đến vai trò lễ tân và tài sản nào bạn có mà bạn sẽ mang đến cho vai trò này. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm trợ lý hành chính hoặc lễ tân, hãy nhớ đề cập đến điều đó trong thư xin việc.

Phỏng vấn cho vị trí lễ tân khách sạn

Mặc quần áo chuyên nghiệp và ghi lại những gì nhân viên lễ tân hiện tại của họ mặc để duy trì vẻ ngoài nhất quán. Các khách sạn đánh giá cao thương hiệu của họ, vì vậy nếu khách sạn sử dụng các màu cụ thể trong biểu trưng và nhãn hiệu của họ, hãy mặc những màu đó đến buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị để trả lời các câu hỏi về kinh nghiệm tmục tiêu tương lai của bạn với công ty.

Hi vọng rằng qua bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo. Nếu bạn quan tâm ngành học này, có thể click bài viết “Làm sao có công việc tốt ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng? ” để cho mình thêm kiến thức tham khảo hơn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn!