Trọn bộ tiêu chuẩn của ngành Du lịch mà bạn cần có!

Ngành Du lịch hiện nay đang là xu hướng nổi bật của nhiều quốc gia trên khắp thế giới với nhiều tiềm năng nghền nghiệp và mức lương “khủng”. Vậy bạn có biết để đáp ứng làm việc trong ngành Du lịch thì cần những tiêu chuẩn nào không? Cùng mình tìm hiểu bài viết Trọn bộ tiêu chuẩn của ngành Du lịch mà bạn cần có dưới đây bạn nhé!

Trọn bộ tiêu chuẩn của ngành Du lịch mà bạn cần có
Bạn có biết để đáp ứng nhu cầu làm việc trong ngành Du lịch thì cần những tiêu chuẩn nào không? Cùng mình tìm hiểu bài viết Trọn bộ tiêu chuẩn của ngành Du lịch mà bạn cần có dưới đây bạn nhé!

Kiến thức chuyên môn vững vàng 

Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng và cũng là đầu tiên mà các nhà tuyển dụng ngành Du lịch yêu cầu ứng viên phải đáp ứng. Đối với những doanh nghiệp, công ty hay tổ chức có quy mô lớn thì các yêu cầu về tiêu chuẩn bằng cấp càng cao và khắt khe hơn. Chính vì thế, để CV nổi bật cùng với vốn kiến thức vững vàng trong lúc phỏng vấn sẽ chắc chắn cơ hội trúng tuyển ngày càng rộng mở dành cho bạn.

Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Nhắc đến lĩnh vực du lịch, mọi người đều nghĩ ngay đến ngoại ngữ bởi vì du lịch là ngành nghề thường xuyên phải tiếp cận với nhiều khách hàng, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam để tận hưởng kỳ nghỉ và khám phá nền văn hóa đa dạng của nước ta. Ngoài ra, mức lương hấp dẫn luôn được ưu tiên với những ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ thành thạo.

Kỹ năng ngoại ngữ tốt
Nhắc đến lĩnh vực du lịch, mọi người đều nghĩ ngay đến ngoại ngữ bởi vì du lịch là ngành nghề thường xuyên phải tiếp cận với nhiều khách hàng, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam (Ảnh minh họa)

Các ngoại ngữ thường được sử dụng phổ biến trong ngành Du lịch – Khách sạn ở nước ta hiện nay là tiếng  Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Vì vậy, bạn nên rèn luyện cho mình vốn ngoại ngữ khi còn ngồi ghế giảng đường bạn nhé!

Thành thạo kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp

Lĩnh vực Du lịch được đánh giá là nghề nghiệp như “làm dâu trăm họ” bởi bạn phải tiếp xúc với hàng trăm khách hàng với yêu cầu, tính cách của mỗi khách hàng là khác nhau. Đây được coi là yếu tố cốt lõi của một nhân viên chuyên nghiệp mà bạn nên sớm trau dồi trước khi bắt đầu công việc. Cụ thể, các kỹ năng cần có ngành Du lịch sẽ là:

– Kỹ năng giao tiếp

– Kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy

– Kỹ năng làm chủ cảm xúc

– Kỹ năng quan sát chi tiết, tỉ mỉ

– Kỹ năng sắp xếp tổ chức hợp lý

– Kỹ năng ra quyết định, tư duy

– Kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả

– …

Có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề

Là ngành nghề không phải ai cũng có thể dễ dàng theo đuổi nếu bạn không có niềm đam mê cháy bỏng, nhiệt huyết cùng với sự cố gắng tiến về phía trước với ngành du lịch thì bạn rất khó có thể “đồng hành” công việc này lâu dài.

Có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề
Có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, nhóm ngành du lịch và khách sạn – nhà hàng là nhóm nghề thời thượng và đa nghề nghiệp. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học này. Nhằm cung ứng cho thị trường nguồn lao động chất lượng, Đại học Duy Tân đã và đang đào tạo ngành Du lịch Nhà hàng chuẩn quốc tế với phương pháp học tập hiện đại, môi trường năng động; đặc biệt, sinh viên còn được giảng dạy và thực hành dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên quốc tế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé!