Xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay

Chủ đề về xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay luôn được nhiều người quan tâm bởi sự đa dạng về món ăn, cách chế biến hấp dẫn và thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế. Có thể nói, ẩm thực Việt Nam đã dần khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực thế giới và được nhiều du khách biết đến. Vậy thì xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay là gì? Cùng mình phân tích thị trường ẩm thực Việt Nam là gì ở  bài viết dưới đây bạn nhé!

xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay là gì
Âm thực Việt Nam đã dần khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực thế giới và được nhiều du khách biết đến. Vậy thì xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay là gì?

Ẩm thực “xanh”

Nguyên liệu thực vật vẫn luôn được ưu tiên và chưa “hạ nhiệt”. Nhiều doanh nghiệp, công ty hướng đến thực phẩm xanh, sạch và an toàn trong các danh mục đầu tư thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn. Với xu hướng này đề cao sự cân bằng và lành mạnh trong việc cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Ẩm thực xanh
Với xu hướng này đề cao sự cân bằng và lành mạnh trong việc cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Thức ăn nhanh (Fast Food)

Với sự du nhập của văn hóa phương Tây vào Việt Nam thì thức ăn nhanh cũng theo đó mà dần xâm nhập và trở nên quen thuộc với người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay. Những bữa ăn mang đậm phong cách fast food như gà rán, khoai tây chiên, hamburger,…đã dần thay thế các bữa ăn chính đối với một bộ phận không nhỏ giới trẻ Việt Nam. Đây có thể coi là xu hướng ẩm thực giới trẻ hiện nay.

Nếu như với đối tượng trung niên vẫn duy trì xu hướng đồ ăn lành mạnh thì giới trẻ hiện đại lại mê đắm hương vị của đồ ăn nhanh. Ngoài ra, thức ăn nhanh có ưu điểm là dễ dàng sử dụng để ăn sáng, ăn no ở mọi nơi. Chẳng hạn như bạn có thể đặt món ăn thông qua các app như Foody, Grab, Baemin ngay tại nhà, thậm chí là nơi làm việc.

Ẩm thực đường phố

Nhắc đến Việt Nam chắc chắn không thể không nhắc đến nền ẩm thực đường phố nổi tiếng và độc đáo. Dạo một vòng quanh các phố phường hay trong các con ngõ đều không khó để bắt gặp vô vàn hàng quán ăn mang phong cách ẩm thực đường phố hay những hàng quán di động đều trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho những người yêu ẩm thích này.

Từng món ăn được làm sẵn hay chế biến nhằm phục vụ theo yêu cầu của khách hàng nên đa dạng, hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau. Thêm lý do mà ẩm thực đường phố “hot” hơn hết chính là giá rẻ, phù hợp với túi tiền, có cảm giác được tụ tập, thưởng thức đồ ăn ngon rẻ,…Chính vì thế mà đây được coi là đánh giá xu hướng ẩm thực mới.

Ẩm thực đường phố
Lý do mà ẩm thực đường phố “hot” hơn hết chính là giá rẻ, phù hợp với túi tiền, có cảm giác được tụ tập, thưởng thức đồ ăn ngon rẻ,… (Ảnh minh họa)

Đề cao ẩm thực có giá trị dinh dưỡng

Một số bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện đại đang dần “chuyển mình” sang xu hướng đề cao ẩm thực có dinh dưỡng và giá trị cao. Bởi vì thức ăn dinh dưỡng mang đến cho con người những chất dinh dưỡng cần thiết giúp nâng cao sức khỏe thể chất cũng như mang đến giá trị lành mạnh, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo về Xu hướng ẩm thực Việt Nam hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Hãy click tham khảo “Những câu hỏi khi đi phỏng vấn ngành Du lịch – Nhà hàng” để có thêm cho mình những thông tin hữu ích khác nhé!