Điểm chuẩn Ngành Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống – Bạn đã biết?

Mỗi khi vào mùa tuyển sinh thì “ Điểm chuẩn ngành Du lịch và Nhà hàng lấy bao nhiêu?” luôn là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên google hay các công cụ tìm kiếm khác; đặc biệt ngành học này nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bậc thí sinh, phụ huynh về ngành học này. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ điểm chuẩn ngành quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống của trường.

Đọc ngay bài viết dưới đây để cùng nhau tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Điểm chuẩn ngành Du lịch Nhà hàng là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Du lịch Nhà hàng là bao nhiêu?

Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống là ngành gì?

Chắc hẳn khi nghe tên chuyên ngành thì các bạn cũng đã đoán ra được ngành học này có liên quan đến du lịch hay các dịch vụ ăn uống trong cuộc sống của chúng ta.

Quản trị Nhà hàng & dịch vụ ăn uống là ngành học được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức thuộc lĩnh vực văn hóa ẩm thực thông qua hình thức quản lý các hội nghị, yến tiệc, nhà hàng, sự kiện,…Không những chỉ ở lĩnh vực nhà hàng mà bạn còn được học về các kiến thức liên quan tới cả dịch vụ của du lịch, khách sạn nữa mà ít bạn biết đến điều này.

Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành gì?
Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành gì?

Ngành Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?

Để sẵn sàng cho việc tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng thì trước hết bạn cần phải tham khảo điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học ngành quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống bằng hình thức xét tuyển THPT Quốc gia qua các năm. Vì thế, hãy cùng nhau tìm hiểu điểm chuẩn của một vài trường đại học, cao đẳng của khu vực các miền trong 2 năm mới nhất:

Năm 2020:

 • Đại học Duy Tân: 14 điểm ( A00, D01, C00, C15)
 • Đại học Nguyễn Tất Thành: 15 điểm ( A00, A01, D01, C00)
 • Đại học Hoa Sen: 16 điểm ( A00, A01, D01, D09, D03)
 • Đại học Công nghệ TP HCM: 18 điểm ( A01)

Năm 2021:

 • Đại học Duy Tân: 14 điểm ( A00, D01, C00, C15)
 • Đại học Đông Á: 15 điểm ( A00, D01, C00, C15)
 • Khoa Du lịch – Đại học Huế: 17 điểm ( A00, D01, C00, D10)
 • Đại học Công nghệ TP HCM: 18 điểm ( A00, A01, D01, C00)
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM: 22.5 điểm ( A00, A01, D01, D10)

(Tham khảo thêm tại website: thituyensinh.ican.vn)

Trường nào đào tạo tốt ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ ăn uống?

Ngày nay, ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ ăn uống càng ngày càng HOT trong thị trường lao động các ngành nghề trong những năm gần đây. Biết được tầm quan trọng của ngành học này, một số trường đại học, cao đẳng đã mở hình thức đào tạo ngành học được ưa chuộng này. Có thể kể đến trường Đại học Duy Tân – ngôi trường siêu xịn sò, nằm ở thành phồ biển Đà Nẵng đã và đang đào tạo ngành Quản Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU do Đại học bang Pennsylvania tiếp nhận.

Trường nào đào tạo tốt ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống
Trường nào đào tạo tốt ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống

Theo đó, chương trình đào tạo hệ cử nhân ngành Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU là chương trình đạo tạo quốc tế, được liên kết hợp tác giữa Đại học (ĐH) Duy Tân và Đại học Penn State University (PSU) – 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ về Quản trị – Du lịch.

Sinh viên theo học chương trình quốc tế tại ĐH Duy Tân sẽ có nhiều cơ hội được học tập, trải nghiệm và thảo luận trong quá trình học với các giảng viên nước ngoài; đồng thời sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Hi vọng bài viết ” Điểm chuẩn ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ ăn uống” sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn sớm lựa chọn đúng ngành nghề của mình nhé!

Bình luận ở “Điểm chuẩn Ngành Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống – Bạn đã biết?

 1. Pingback: Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng ra làm gì?

 2. Pingback: Giải mã “sức hút” của nhóm ngành Du lịch & Nhà hàng| Tin tức

Đã đóng bình luận