Giải mã “sức hút” của nhóm ngành Du lịch & Nhà hàng

Mặc dù chịu tác động nhiều của covid-19 nhưng nhóm ngành du lịch & khách sạn – nhà hàng vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động, ngành Du lịch – Nhà hàng là ngành công nghiệp dịch vụ có nhu cầu nhân lực cao nhất trong thị trường lao động hiện nay.

giải mã sức hút ngành du lịch nhà hàng
Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động, ngành Du lịch – Nhà hàng là ngành công nghiệp dịch vụ có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay (Ảnh minh họa)

Ngành Du lịch & Nhà hàng – xu hướng phát triển nền kinh tế toàn cầu

Du lịch và Khách sạn – Nhà hàng luôn song hành với nhau. Theo nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng thì ngành công nghiệp này là một “điểm sáng” trong việc thúc đẩy tăng trưởng GDP; điều này dẫn đến sự hồi phục kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới hậu covid-19.

Mặt khác, theo hội đồng Du lịch Thế giới thì ngành du lịch nhà hàng là động lực chính trong việc tạo ra giá trị toàn cầu bởi nhóm ngành này đóng góp 8,8 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế, chiếm hơn 10,4% tổng GDP thế giới. Qua các số liệu trên, có thể khẳng định ngành nghề này chiếm ưu thế lớn so với các nghề khác trong tỉ trọng nền kinh tế thế giới.

Đọc thêm: Người mới học ngành Du lịch – Nhà hàng đừng nên bỏ qua bài viết này!

Ngoài ra, ngành du lịch & nhà hàng là ngành nghề được “ra đời” nhằm nhục mục đích phục vụ cho nhu cầu du lịch cho con người. Chính vì thế, làm việc trong môi trường này, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường đa văn hóa, đa bản sắc dân tộc của nhiều quốc gia trên thế giới. Phần lớn ngành nghề này chủ yếu là giao tiếp và gặp gỡ, kết bạn với du khách quốc tế; điều này sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình cùng với mức lương “hấp dẫn” đấy nhé.

Ngành Du lịch Nhà hàng – xu hướng phát triển nền kinh tế toàn cầu
Ngành Du lịch Nhà hàng – xu hướng phát triển nền kinh tế toàn cầu

Tiềm năng nghề nghiệp ngành Du lịch – Nhà hàng tương lai

Theo Tổng cục Thống kê cho biết, Việt Nam hiện nay đang là một những địa điểm “hot”; đồng thời được biết đến là nơi nghĩ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa cho chuyến du lịch. Theo baochinhphu.vn, khách quốc tế đến nước ta đạt 29.500 lượt người, tăng 49,6% so với tháng trước và tăng 169,6% so với tháng 2/2021.

Với xu thế hội nhập và giao lưu quốc tế, nghề nghiệp ngành du lịch & nhà hàng được đánh giá cần một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu dịch vụ cho con người; điều này làm cho ngành nghề này vừa mang lại cơ hội nhưng cũng là một thách thức to lớn cho nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh hoạt động du lịch ngày nay.

Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, lượng nhân lực “cung” không đủ “cầu” của nhóm ngành này khiến cho các nhà tuyển dụng luôn “đau đầu” vì nguồn nhân lực không đảm bảo tốt để phục vụ cho con người mà thay vào đó là những ứng viên đăng ký học chỉ để chạy theo “trend”. Do đó, không thể phủ nhận sức hút của ngành nghề này đối với nhiều bạn thí sinh thực sự mong muốn lựa chọn theo đuổi học tập cho hướng nghiệp của bản thân.

tiềm năng nghề nghiệp ngành du lịch và nhà hàng
Việc lựa chọn chương trình đào tạo cũng như ngôi trường học luôn là chủ để hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học 2022 sắp tới (Ảnh minh họa)

Việc lựa chọn chương trình đào tạo cũng như ngôi trường học luôn là chủ để hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2022 sắp tới. Nếu bạn quan tâm đến ngành học này, hãy để ngành Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn quốc tếĐại học Duy Tân tiếp lửa đam mê cho bạn!

=> Click để tham khảo chi tiết tại: Ngành Quản trị Du lịch & Nhà hàng PSU ĐH Duy Tân

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website nganhdulichnhahangpsu.edu.vn. Hi vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận ở “Giải mã “sức hút” của nhóm ngành Du lịch & Nhà hàng

  1. Pingback: F&B là ngành gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? - ĐH Duy Tân

Đã đóng bình luận