Có nên học ngành Du lịch và Nhà hàng giữa mùa dịch không?

Đại dịch covid 19 đã gây ra tổn thất nặng nề cho mọi lĩnh vực trong đời sống con người; đặc biệt là đối với ngành nghề thuộc nhóm dịch vụ du lịch – nhà hàng đã bị “giáng đòn” trực tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động đang làm việc trong lĩnh vực này. Vậy có nên học ngành Du lịch và Nhà hàng giữa mùa dịch không?

Cùng mình tìm câu giải đáp ở bài viết dưới bạn nhé!

có nên học ngành du lịch và nhà hàng không
Đại dịch Covid 19 đã gây ra tổn thất nặng nề; đặc biệt là nhóm ngành du lịch và nhà hàng. Vậy có nên học ngành Du lịch và Nhà hàng giữa mùa dịch không?

Nhóm ngành Du lịch, nhà hàng – khách sạn “chuyển mình” hậu Covid

Là nhóm ngành đóng góp hơn một nửa GDP của nền kinh tế nước nhà; đồng thời là ngành nghề “nuôi sống” hơn hàng ngàn người lao động, ngành Du lịch và Nhà hàng đang dần có tín hiệu khởi sắc giữa mùa dịch covid như hiện nay. 

=> Xem thêm: Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng ra làm gì?

Du lịch không chỉ đơn thuần là nhu cầu của con người như tham quan ngắm cảnh, đi du lịch để gặp người thân, chụp ảnh,…mà còn là nơi để gắn kết gia đình, bạn bè với nhau trong chuyến du lịch; đồng thời là cách để con người giải tỏa tinh thần về mặt tâm lý. Chắc chắn rằng, nhóm ngành dịch vụ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ theo thời gian.

Nhóm ngành Du lịch, nhà hàng – khách sạn "chuyển mình" hậu Covid
Nhóm ngành Du lịch, nhà hàng – khách sạn “chuyển mình” hậu Covid (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê của Bộ GD – ĐT cho thấy, vào mùa tuyển sinh 2021 vừa qua thì lượt thí sinh đăng ký xét NV1 với những ngành “hot” là: An ninh Quốc phòng (566,82%); Báo chí và thông tin (311,65%), Nghệ thuật (210,7%); Du lịch khách sạn, dịch vụ cá nhân (201%), Khoa học xã hội và hành vi (197,97%) (nguồn tham khảo tại thanhnien.vn)

Từ những số liệu được phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mặc dù đại dịch covid vẫn đang “hoành hành” nhưng nhóm ngành Du lịch – nhà hàng khách sạn, dịch vụ cá nhân vẫn được nhiều bạn thí sinh lựa chọn theo đuổi học tập và phát triển sự nghiệp cho bản thân.

Có nên học ngành Du lịch – Nhà hàng giữa mùa dịch không?

Việt Nam hiện nay đã dần mở cửa các đường bay quốc tế để đón du khách quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch trong nước đi quốc tế để sớm kích cầu du lịch. Đây thật sự là một tin vui cho nền du lịch sau thời gian “vắng bóng” du khách bởi dịch Covid.

Theo các chuyên gia lĩnh vực du lịch và nhà hàng dự đoán trong vòng 2 – 4 năm tới, ngành nghề này sẽ dần khôi phục lại như ban đầu. Chính vì thế ngành nghề này đòi hỏi cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực có vốn kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với kỹ năng chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu du lịch của con người.

Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp vẫn chú trọng tìm kiếm ứng viên trong các đợt tuyển dụng nhân sự ngành dịch vụ; đặc biệt là tân cử nhân ngành Du lịch – Nhà hàng với hàng ngàn cơ hội công việc trong lĩnh vực này đang chờ “đón” bạn.

ngành du lịch và nhà hàng
Theo các chuyên gia lĩnh vực du lịch và nhà hàng dự đoán trong vòng 2 – 4 năm tới, ngành nghề này sẽ dần khôi phục lại như ban đầu (Ảnh minh họa)

Đọc đến đây bạn đã có quyết định Có nên học ngành Du lịch – Nhà hàng giữa mùa dịch không? cho mình chưa. Không ai có quyền lựa chọn cho bạn mà chính bạn sẽ là người lựa chọn ngành học này có đáng “đồng hành” cùng bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Lời kết

Mong rằng những thông tin ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích đóng góp một phần trong quyết định của bạn. Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín trong mùa tuyển sinh 2022 sẽ là bước đệm cho những khởi đầu mới của bạn. Hãy để Đại học Duy Tân – Top 500 ĐH Tốt nhất Thế giới (theo Times Higher Education) thắp lửa niềm đam mê của bạn với chương trình đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng PSU ĐH Duy Tân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình trên website. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận ở “Có nên học ngành Du lịch và Nhà hàng giữa mùa dịch không?

  1. Pingback: 3 Bước lưu ý khi bắt đầu kinh doanh quán ăn – nhà hàng

Đã đóng bình luận